Chào Bạn!

Lê Hoàng Bích

Yêu thương đến cùng

HÃY KẾT NỐI VỚI TÔI

Lê Hoàng Bích là ai?

Hiện tại :

Mình đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh tại một trường quốc tế ở quận 2, viết tắt là ISHCMC.  Đối tượng trẻ mà mình làm việc là bậc tiểu học từ 5 đến 10 tuổi. Đồng thời, mình cũng là Founder của Happy Kingdom – Tiếng Anh cho trẻ em.

Sinh ra và lớn lên như thế nào?

Mình sinh ra và lớn lên tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Daklak – một tỉnh miền núi Tây Nguyên. Gia đình mình có 5 chị em gái, mình là con thứ tư, áp út. Có lẽ cũng chính vì vậy mà mình được các chị lớn thương yêu, bảo bọc  để ba mẹ có thời gian kiếm tiền nuôi 5 chị em.

Bố mẹ mình luôn quan niệm dù con đông, nhưng đứa nào cũng phải học hành đàng hoàng đến nơi đến chốn. Dù khó khăn thế nào cũng gửi mấy chị em xuống Sài Gòn để học Đại học, có tấm bằng cho “ấm thân”.

Rồi các chị mình lần lượt được bố gửi xuống Sài Gòn học, những lần hè ngắn ngủi chị về chơi, chị mua quần áo, đồ chơi cho mình. Những câu chuyện chị kể về những  công ty nước ngoài “xin xò”, nơi chị làm việc rồi mỗi lần chị đi mình nhớ chị cồn cào da diết. Những lần chạy theo chiếc xe đò một đoạn đường dài để tiễn chị. Lòng mình lại mong được lớn nhanh nhanh học xong cấp 3 để được vào Sài Gòn học ở chung với chị.

Mình cùng các chị em trong gia đình

Các chị luôn dặn dò mình dù có thế nào thì cũng phải học giỏi tiếng Anh.  Mình cũng không dám “lơ là” nhưng quê mình là một tỉnh miền núi, nơi mà người dân còn nói nhiều thứ tiếng địa phương. Vì vậy, tiếng Anh ở quê mình không hề có môi trường phát triển.

Bản thân mình may mắn được bố mẹ cho đi học ở trường Seour  nên được các Seour truyền cảm hứng tiếng Anh. Lên cấp 1, mình may mắn được học tiếng Anh nhưng các thầy cô bắt học ngữ pháp và các thì nhiều quá nên mình cũng bị mất cảm hứng rơi vào trạng thái chán nản.

May mắn thay lên cấp hai, mình được đứa em họ rủ rê đi học ở một cô giáo dạy tiếng Anh gần nhà. Mình vẫn còn nhớ họ tên đầy đủ của cô, cô giáo gây ấn tượng sâu sắc trong lòng mình. Mình mới thực sự được học tiếng Anh bài bản và nghiêm túc lúc này.

Cô giáo mình vừa xinh đẹp, lại vừa giỏi lại vừa kể chuyện hay. Những câu chuyện cô kể về nước Anh làm mình mê tuýp mắt. Hứa với bản thân phải 1 lần đặt chân đến nước Anh, ngắm nhìn đồng hồ Big Ben huyền thoại qua những lời kể của cô. Vì vậy, mình rất chăm học tiếng Anh và siêng học từ vựng. Nhờ vậy, vốn liếng tiếng Anh của mình cũng kha khá và được công nhận là học sinh giỏi tiếng Anh cấp thành phố Buôn Ma Thuột qua một kì thi học sinh giỏi. Đây chính là thời “hoàng kim” tiếng Anh của mình.

Nhưng đến lúc vào Đại học,  mình học chuyên ngành Ngữ Văn Anh của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhăn văn thì mình “sốc” toàn tập.  Mình đường đường là học sinh giỏi của thành phố Buôn Ma Thuột, xuống Sài Gòn học lại nghe không hiểu và nói không được. Mỗi lần đi học, mình hay núp núp xuống mấy bàn cuối ngồi, sợ bị thầy cô hỏi bài. Mình cảm thấy xấu hổ, thấy thẹn với bản thân, không muốn học, muốn về quê lại sợ bố la, đi học thì tự ti với bạn bè.

Lễ trao bằng Tốt Nghiệp Đại học cùng với bạn bè đồng khóa

Mình cố gắng chiến đấu với chính bản thân mình. Không có tiền để đi học tại các trung tâm, mình leo lên xe buyt quyết tâm đi từ Thủ Đức lên tới quận 1 để tới câu lạc bộ tiếng Anh- Sozo club trên đường Bùi Viện 3 buổi/tuần để luyện nghe nói. Mình giúp cô chủ câu lạc bộ, cô là người bản xứ, liên hệ các nơi từ thiện ở địa phương mà mình biết, cổ giúp mình tiếng Anh. Dần dà, tiếng Anh của mình cũng khá lên. Mình cũng có một bài chia sẻ về quá trình mình vượt qua khó khăn nhờ vào việc suy nghĩ tích cực.

Mình rút ra được những kinh nghiệm từ những lần vượt qua qua bản thân. Thất bại không biết bao nhiêu lần, thất vọng cũng không kém và rồi cũng không thiếu những lần thành công. Bằng ý chí bản thân,  mình đã có kết quả tốt và đậu phỏng vấn Ila – Trung tâm Anh ngữ có tiếng thời bấy giờ và trường quốc tế mình làm ở hiện tại. Mình có cơ hội trau dồi khả năng tiếng Anh và phương pháp giảng dạy quốc tế tại môi trường này.

Lê Hoàng Bích là ai?

Mình cùng các bạn đồng nghiệp tại Ila trong một lần đi trao giải  kì thi Cambridge

Mình luôn quan niệm, cuộc sống ý nghĩa khi  ta biết chia sẻ. Mình muốn cho đi những gì có thể. Mình hi vọng có thể đem tới một điều gì đó cho công cuộc giúp thế hệ trẻ em Việt Nam tiếp cận phương pháp học tiếng Anh tiên tiến và hiệu quả, mở ra cánh cửa để bước ra thế giới dễ dàng hơn trong tương lai.

Love,

Le Hoang Bich

GIA ĐÌNH

tết nhà nội 2020

tết nhà ngoại 2020

CÔNG VIỆC

Tiếng Anh trẻ em – HAPPY KINGDOM

Tại Happy Kingdom  phương pháp tập trung vào tính ứng dụng thực tế – liên tục tạo INPUT (đầu vào) giúp trẻ phát huy khả năng ngôn ngữ tạo ra OUTPUT (đầu ra) 1 cách tự nhiên. Trẻ sẽ được tư duy bằng tiếng anh thông qua nhiều hoạt động khác nhau, làm việc nhóm, sáng tạo vượt giới hạn của bản thân.

Giáo viên đóng vai trò là người truyền cảm hứng, lắng nghe và trao cho trẻ một nền tảng kiến thức thực tế ngay từ khi còn nhỏ. 

xem thêm

LIÊN HỆ