Hành trình mang thai và tập làm mẹ

Ngày biết tin mình mang một sinh linh bé nhỏ trong bụng. Cảm giác thật sung sướng bồi hồi xúc động, pha lẫn chút lo lắng, chút bối rối. Giờ đây mình sẽ làm mẹ như thế nào nhỉ?

Rồi lúc siêu âm lần đầu tiên khi thấy những hình ảnh từ máy siêu âm làm mẹ cảm thấy thật hạnh phúc. Lúc này Rio của mẹ mới được có 6 tuần thôi.

Mẹ bắt đầu ngâm cứu những món gì mẹ nên ăn và không nên ăn để tốt cho con. Mẹ nên ăn như thế nào để đầy đủ dinh dưỡng cho con. Nhưng lúc này mẹ chẳng thèm ăn gì hết trơn, mẹ chỉ muốn ngủ và ngủ. Sáng sớm mới mở mắt ra mẹ ăn sáng xong là mẹ lại đi ngủ tiếp. Mẹ hay bị nghén vào buổi chiều nên buổi chiều mẹ cũng không ăn được.

Bắt đầu lúc con được 12 tuần mẹ đi siêu âm lần 2: lần này là độ mờ da gáy. Mỗi lần siêu âm mẹ lo lắng lắm nhưng khi được bác sĩ thông báo con đang phát triển khỏe mạnh, chưa phát hiện gì bất thường mẹ như nhẹ cả người. Lúc này mẹ đỡ bị nghén hơn nhiều rồi. Cảm ơn con trai! Mẹ bắt đầu những động tác Yoga đơn giản, tập hít thở. Nhưng mẹ chưa tập được đều vì có những buổi mẹ không khỏe. Mẹ cố gắng tập nhiều hơn. Càng không khỏe càng phải tập phải không con? Quan trọng là ý chí nè.

16 tuần mẹ đi siêu âm lần 3  con được 170g rồi nè! Lúc này bác sĩ thông báo con của mẹ là con trai rồi nè. Thời gian này mẹ con mình đi tránh dịch. Ở nhà ông bà nội gần 1 tháng trời luôn nè. O Lộc chăm sóc 2 mẹ con mình “siêu kĩ”, hái Sơ ri cho mẹ con mình ăn, ăn món gì cũng ưu tiên cho 2 mẹ con.  Mẹ con mình được ăn trái cây chín mọng trong vườn nhà ông bà nội, nào là xoài, nào là vú sữa. Thời gian trải nghiệm vui phải không con?

22 tuần mẹ đi khám lần 4 lúc này siêu âm 4 chiều. Mẹ bắt đầu nhìn thấy rõ hơn về hình hài của con. Con được 455g luôn rồi nè. Tay chân cử động khỏe khoắn. Mẹ vui lắm!

Món quà đầu tiên của con trai Rio:

Đó là 1 buổi chiều trời mưa, giờ tan học. Mẹ vừa mới trả hết học trò, đang ngồi thư giãn xem lại còn gì chưa làm cho các bé ngày hôm sau. Cô H bên bộ phận Purchasing ghé thăm 2 mẹ con mình. Cô dễ thương ơi là dễ thương, làm ấm lòng 2 mẹ con trong 1 buổi chiều mưa. Mặc dù chỉ là 1 bộ quần áo cho con, nhưng mẹ nhận thấy tấm lòng chân thành của cô nhớ tới 2 mẹ con mình. Mẹ có 1 kỉ niệm với cô là ngày cô sắp sinh em bé, cô có 1 ước vọng là được in đôi bàn tay nhỏ xíu của em bé bằng sơn nước. Mà ở khu mẫu giáo mẹ làm thì sẵn có, nên mẹ muốn cô thực hiện được ước mong ghi lại kỉ niệm ngày đặc biệt em bé của cô cất tiếng khóc chào đời nên mẹ sẵn lòng kiếm giúp cô. Mẹ rất trân trọng tình cảm cô dành cho hai mẹ con mình.

Mẹ sẽ liên tục cập nhật kiến thức để hành trình tập làm mẹ, trang bị kiến thức sẽ hữu ích thật nhiều cho con sau này.

Love,

Le Hoàng Bích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *